Máy bơm nước thải các khắc phục như thế nào

nguyên do: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

>> May bom tsurumi https://goo.gl/RM47Am

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi sử dụng máy bơm nước. Để máy luôn hoạt động tiềm năng, quý khách cần lưu tâm một vài điều sau đây:

– Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước hưởng dụng thích hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

– chạy bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) cho một vài giếng sâu. tập trung: là bạn cần phải mồi nước trước và lắp đặt van một chiều vào đường ống đẩy.

– cài đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có cách lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

– lắp thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm hoạt động.

– thường xuyên kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác ví như thấy khô dầu.

– Vệ sinh máy bơm theo định kỳ.

Việc chọn lựa một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp hãng bỏ được một vài sự cố khi Sử dụng máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, những lưu ý từ phía nhà làm ra để máy hoạt động đẹp. Nên mang sản phẩm của chúng mình đến một số trọng tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được hỗ trợ đẹp nhất.

>> Máy bơm nước thải đặt chìm

Chú ý:

– Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và làm cho dài thêm thời gian sử dụng của máy bơm nước, chúng ta cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường được sử dụng hãng 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

– Đối với giếng sâu chạy máy bơm nước ly tâm, bạn hãy quan tâm mồi nước trước khi Sử dụng và cài đặt thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. nếu như không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.

– Nên cài đặt thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể tạo ra làm kẹt cánh máy bơm.

 

– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và cài đặt thêm van một chiều như dòng máy bơm nước giếng sâu. nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

– Nên lắp đặt thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

– Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn ( nếu như không sửa từ thời phong kiến sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).

– Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn hãy chú ý lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước ví như cần). nếu tình trạng điện yếu làm cho dài thêm, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện từ thời cổ đại. Khi lắp đặt ráp bơm bạn hãy chú ý dùng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

-Hỏng rơ-le ở hãng máy bơm nước áp lực do trong đường ống nước đi ra không có cài đặt van một chiều.

>> Máy bơm hố móng tsurumi 

-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay tạo ra nổ cầu chì từ thời phong kiến. chúng mình có khả năng nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước hoạt động trở lại.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỒ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888